• Về chúng tôi
  • Tin tức – Sự kiện
  • Liên hệ
  • Showroom

Thiết kế phong cách kiểu Nhật

18 Tháng Một, 2021

Phòng khách kiểu Nhật Bản càng được ưa chuộng bởi nét đẹp của sự tối giản và tinh tế đặc biệt là trong thiết kế nội thất chung cư chính những điểm này đã thu hút được một số người yêu thích không gian đơn giản mà đẹp. Bài viết sau đây chúng tôi xin đưa ra một số thông tin để giới thiệu thêm về kiểu phong cách vô cùng ấn tượng này.

Cửa trượt bằng gỗ (shoji)

Đối với phòng khách phong cách Nhật, cửa trượt bằng gỗ (shoji) là một trong những những điểm nổi bật vô cùng quan trọng và không thể thiếu để tạo nên một không gian truyền thống. Sử dụng cửa trượt cho phòng khách giúp tiết kiệm không gian và vô cùng thuận tiện khi sử dụng.

 

Vật liệu thân thiện môi trường

Nhật Bản là quốc gia nghèo tài nguyên tuy nhiên tại Nhật tre nứa và cây gỗ tuyết tùng lại rất phổ biến. Từ lâu người Nhật đã biết sử dụng thân tre nứa và gỗ của cây tuyết tùng, gỗ thông , bách… để làm nhà, thiết kế nội thất và dùng để tạo ra các đồ thủ công công mỹ nghệ đầy tinh tế. Ngày nay những căn nhà theo phong cách Nhật Bản không hoàn toàn làm bằng gỗ nhưng những đồ nội thất bằng gỗ là không thể thiếu như bàn ghế, vách ngăn, cửa lùa gỗ kiểu Nhật, sàn nhà…

 

Bàn trà thấp là đặc trưng của phòng khách kiểu Nhật Bản

Thông thường trong không gian phòng khách Nhật Bản sẽ được bố trí những điểm nội thất vô cùng đơn giản theo tinh thần càng tối giản càng tốt, tuy nhiên bàn trà là không thể thiếu vì đây được xem  là khu vực trung tâm của căn phòng .Trong phòng khách kiểu Nhật truyền thống của người nhật rất ít khi xuất hiện ghế ngồi, một chiếc bàn gỗ thấp đặt ngay giữa trung tâm căn phòng  kết hợp với các chiếc gối đệm mềm được đặt xung quanh cũng đủ để tạo một không gian vô cùng tinh tế và trang nhã .

 

Chiếu Tatami đông ấm hè mát

Tatami là một loại chiếu cói truyền thống được dùng để trải sàn nhà tại Nhật Bản. Chiếu làm từ rơm khô được đan ép vào nhau nên chiếu có khả năng đàn hồi tốt, tạo cảm giác mềm mại, êm ái cho người sử dụng. Chiếu tatami có khả năng cách nhiệt tốt, phù hợp cho việc đi chân trần, ngồi hoặc nằm trên đó đều cảm thấy thoải mái. Vì được làm hoàn toàn từ các vật liệu thiên nhiên vậy nên chiếu có thể trao đổi khí và độ ẩm với môi trường xung quanh giúp chiếu luôn mát mẻ vào mùa hè và giữ nhiệt vào mùa đông.

 

 

Thiết kế kiểu Nhật tinh tế và tiện lợi

Không giống như những căn phòng rộng lớn với những điểm nội thất xa hoa trong phong cách cổ điển hay những vật dụng nội thất sắc màu rực rỡ trong phong cách Scandinavian, trong thiết kế kiểu Nhật Bản , các vật nội thất hầu như đều bị hạn chế, chỉ ưu tiên lựa chọn những vật dụng quan trọng có tính ứng dụng cao.