• Về chúng tôi
  • Tin tức – Sự kiện
  • Liên hệ
  • Showroom

Giải pháp thông minh cho không gian phòng ngủ diện tích nhỏ (Phần 2)

24 Tháng Mười Hai, 2020

Ở phần 1, chúng ta đã tìm hiểu những giải pháp thông minh cho không gian nhỏ hẹp thông qua ý tưởng từ những chiếc giường. Ngoài những chiếc giường, tủ quần áo, bàn ghế, kệ cũng có thể được bố trí vào không gian ngủ một cách thông minh mà không hề tốn nhiều diện tích. Cùng nhau tìm hiểu những giải pháp này nhé.

  1. Sử dụng chiều dọc không gian.

Đó chính là phương pháp tận dụng chiều cao của căn phòng để bố trí thông minh các công năng. Vẫn là diện tích 4m2 cho vị trí đặt chiếc giường nhưng giờ 4m2 đó bạn có thể sử dụng được vừa là chỗ ngủ vừa làm không gian làm việc, cất quần áo, để sách vở.

 

 

 

 

 

 

 

 

2. Kệ tủ treo tường

Kệ tủ trong phòng ngủ có thể thực hiện nhiều chức năng đa dạng như để sách, lọ hoa, chậu cảnh trang trí, đồ dùng cá nhân hay đơn giản là để bố trí hợp mắt. Nếu sự nhỏ hẹp của phòng ngủ không cho phép bố trí những tủ đồ to thì đừng lo lắng vì tủ treo tường sẽ giải quyết. Bức tường trống trải giờ đây đã được khai thác hiệu quả cũng được tô điểm thêm nhằm loại bỏ sự đơn điệu nhàm chán.

 

 

 

 

3. Sử dụng tông màu tươi sáng kết hợp ánh sáng tự nhiên

Màu trắng hay những gam màu sáng đều là những lựa chọn không nên bỏ qua khi bạn đang sở hữu một căn phòng ngủ nhỏ nhắn. Thêm vào đó, nếu bạn không “làm chủ” được những sắc màu thì những gam màu tươi sáng vẫn là lựa chọn khá an toàn. Hãy chọn màu trắng, be làm màu nền cho bức tường, trần nhà và những nội thất chính. Những gam màu yêu thích sẽ được thêm vào để tạo nên sự tươi mới, đẹp mắt và gần gũi cho mọi người khi sử dụng. Và một điều vô cùng cần thiết dành cho việc mở rộng không gian phòng ngủ, đó là nên mở tạo ô cửa sổ lớn, giúp ánh sáng tự nhiên ngập tràn trong phòng. Điều đó cũng có thể làm tăng diện tích đáng kể về mặt thị giác cho phòng ngủ.

 

 

 

 

 

4. Thêm giấy dán tường

Đôi khi, phòng ngủ nhỏ vẫn cần nhiều đến việc trang trí, làm đẹp một cách tỉ mỉ để mọi người dễ dàng quên đi sự chật chội thường thấy. Vì vậy, nếu có thể, hay mua một mảnh giấy dán tường với kích thước vừa vặn với một bức tường nhỏ nhất trong phòng. Sự hiện diện của giấy dán tường giúp không gian nghỉ ngơi có chiều sâu và thêm ấn tượng.