• Về chúng tôi
  • Tin tức – Sự kiện
  • Liên hệ
  • Showroom

Chất lượng công trình có nên đánh đổi bằng 1 chữ “rẻ”

14 Tháng Sáu, 2021

Tâm lý chung của tất cả CĐT đều muốn mình sẽ có một căn hộ nội thất tiện nghi và đẹp như mong muốn. Không đánh giá đẹp ở đây là gì bản thân cái đẹp trong suy nghĩ của mỗi con người luôn có sự khác biệt nhưng điều mà tôi muốn nói ở đây cho dù là phong cách hiện đại, tân cổ hay cổ điển,… thì những cái thẩm mỹ cơ bản để đánh giá thì vẫn phải có. Đơn giản như mép hoàn thiện phải phẳng, tủ không lộ đinh, lộ vít, dán nẹp không được hở,…Nhưng có điều những vấn đề này chỉ có những người làm nghề mới quan tâm còn CĐT chỉ nghĩ giống 3D là được, rẻ là được. Sau khi chọn tới chọn lui các đội và chọn ra một đội thi công nội thất rẻ nhất mà CĐT ứng ý thì sản phẩm họ nhận lại sẽ là như sau:

1. Chi tiết hoàn thiện không sắc sảo : Đây là lỗi phần lớn do công nghệ sản xuất quyết định. Với các công ty không có xưởng sản xuất hoặc có xưởng nhỏ với dây chuyền sản xuất lạc hậu và thủ công thường bị lỗi này dù có cố gắng làm tốt nhất có thể !!!

 

2. Lộ vết cắt gỗ hoặc gỗ chất lượng kém tại những vị trí khuất tầm nhìn : Đây là bệnh của phần lớn các sản phẩm tủ gỗ chất lượng kém, làm theo thói quen đẹp khoe xấu che. Nhưng phần lớn đồ nội thất bền hay không thông thường lại nằm ở vị trí khuất như sau lưng tủ … vì chúng thường có độ ẩm cao dễ gây mốc mục. Steve Job- cha đẻ của Iphone đã nói ” Nếu bạn muốn biết một cái tủ tốt hay không hãy xem sau lưng của cái tủ đó “

3. Đinh vít bắt lộ và không có chuẩn gì cả : Đây là dấu hiệu của việc sản xuất và thi công phụ thuộc tay nghề thợ mà không theo một chuẩn nào cả. Một sản phẩm tốt từ một công ty chuyên nghiệp sẽ được nghiên cứu bắt vít ở đâu, bắt như thế nào để chịu lực tốt nhất và mang tính thẩm mỹ cao.

 

4. Bảo quản và vân chuyển thiếu chuyên nghiệp : Mất cả một thời gian hoàn thiện nhưng chỉ vì sự thiếu chuyên nghiệp và không cẩn thận trong việc di chuyển sản phẩm thì những lỗi này thường xuyên xảy ra đặc biệt với những hàng hoàn thiện sơn.

Chưa hết ở đó, nhiều CĐT chưa suy xét vấn đề như số lượng hạng mục, kích thước, đơn giá đã bao gồm phụ kiện hay chưa, hãng cấp phụ kiện đã vội cho rằng đội này báo giá đắt hơn đội kia. Để so sánh được thì bạn nên nhờ người có chuyên môn biết đọc dự toán.

Hy vọng sau bài viết này, những CĐT thông thái sẽ có sự lựa chọn sáng suốt trọng việc chọn đội thầu. Đừng vì ” Rẻ” mà lựa chọn sai đơn vị thi công, bạn đã mất một khoản tiền cho thiết kế nên đừng vì lợi trước mắt bớt được mấy triệu so với đội khác (đấy là trong suy nghĩ của bạn) mà đánh đổi chất lượng hoàn thiện thi công hàng chất lượng kém.